Phụ nữ thường xuyên bổ sung những thực phẩm dưới đây vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp tăng khả năng thụ thai:
Rau thuộc họ cải
Cơ thể phụ nữ phải “làm việc” để tạo ra các nang trội và lượng estrogen tăng để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.
Đối với những phụ nữ bị u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung thường có quá nhiều estrogen. Thức ăn thuộc họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải và xúp lơ chứa chất di-indolylmethane (DIM) có thể giúp chuyển hóa estrogen tốt hơn.
Thịt đỏ
Thịt đỏ rất giàu sắt và vitamin. Không chỉ ngăn ngừa thiếu máu, thịt đỏ còn giúp giảm nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.
Phụ nữ ăn những món chế biến từ các loại thịt đỏ như bò, dê, heo…. sẽ góp phần hỗ trợ việc sản xuất hồng cầu. Thường xuyên bổ sung lượng thịt đỏ vừa đủ sẽ tăng khả năng thụ thai cho cả vợ và chồng.
Trái cây
Trái cây giàu vitamin như cam, táo, chuối, kiwi, dâu tây… giúp tăng khả năng sinh sản, nên ăn hàng ngày hoặc xay sinh tố uống.
Đặc biệt chuối chứa nhiều carbohydrate, dứa chứa magiê, có lợi cho các hormone hỗ trợ quá trình sinh sản.
Các loại đậu
Các nhà khoa học của trường Đại học Y khoa Harvard, Mỹ cho biết phụ nữ ăn nhiều protein thực vật như dầu đậu nành, đậu tương… ít gặp khó khăn trong việc thụ thai hơn. Ngoài đậu nành, còn rất nhiều loại cây thuộc họ đậu khác mà bạn có thể sử dụng để gia tăng khả năng có con theo ý muốn như đậu lăng, đậu tương non, đậu phụ và các loại hạt chứa protein thực vật tương tự.
Hạ An/Sức Khỏe Cộng Đồng
https://baosuckhoecongdong.vn/4-nhom-thuc-pham-de-thu-thai-chi-em-nen-biet-158547.html
Nguồn : bau.vn