Bầu mấy tháng ăn đu đủ chín được?

Nhiều mẹ bầu thường băn khoăn là ăn đu đủ có tốt không? Có một số quan niệm cho rằng ăn đu đủ xanh rất dễ bị sảy thai bởi trong đu đủ xanh có chứa thành phần papain và chymopapain, loại chất làm kích thích mạnh đến sự co bóp của tử cung và khiến dị tật thai nhi, nên sẽ dẫn đến tình trạng sẩy thai, thai nhi chết lưu, sinh non,…

Đấy là với đu đủ xanh còn đu đủ chín có tốt cho bà bầu không và Bầu mấy tháng ăn đu đủ chín được?

Theo các bác sĩ sản khoa, phụ nữ mang thai ăn đủ đủ chín rất tốt. Bởi, trong đu đủ chín có hơn 70% là nước, đu đủ chín là một lựa chọn thích hợp mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể, hạn chế tình trạng mệt mỏi do mất nước.

Ngoài ra, beta-carotene trong đu đủ giúp phát triển não và thị giác của thai nhi, vitamin C có tác dụng chống viêm, đau khớp và tăng cường hệ miễn dịch, vitamin B cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, giúp ổn định nhịp tim và huyết áp của mẹ bầu.

Bà bầu ăn đu đủ chín giúp hấp thu các chất chống oxy hóa. Hàm lượng beta carotene trong đu đủ nhiều hơn so với các loại quả khác. Đây là một tiền chất của vitamin A và khi vào cơ thể sẽ được chuyển thành vitamin A, vi chất này có vai trò chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể mẹ kháng lại một số bệnh nguy hiểm.

Đu đủ chín cũng là loại trái cây rất giàu vitamin như vitamin C, vitamin B1, B2, B6, PP... cực tốt cho thai nhi. 


Vì thế đu đủ chín là loại trái cây cực tốt cho bà bầu. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn đu đủ chín để lạnh, không nên ăn quá nhiều. Tốt nhất chỉ ăn 2-3 lần một tuần và mỗi lần chỉ ăn một miếng.

Với phụ nữ mang thai bị hen suyễn hoặc gặp vấn đề về hô hấp nên hạn chế ăn đu đủ vì chất papain trong đu đủ có thể gây dị ứng nặng, sổ mũi, nghẹt mũi và khó thở.

Hạ An/Sức Khỏe Cộng Đồng

https://baosuckhoecongdong.vn/bau-may-thang-an-du-du-chin-duoc-159169.html

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276