Chủ tịch Hà Nội: 'Trong 2 tuần tới, bệnh dịch có biểu hiện rất phức tạp'

Ngày 21/3, Đoàn kiểm tra số 02 của Thành ủy Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Bắc Từ Liêm.

Báo cáo tại đây, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho biết, thời gian qua đơn vị này đã khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan đến 12 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; 28 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân dương tính.

Ông Cương cũng cho hay quận đã nhận được đơn của 280 bác sĩ, y tá nghỉ hưu tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, quận đã phối hợp trường Đại học Y tế công cộng huy động 600 lượt sinh viên tham gia công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự nỗ lực của quận Bắc Từ Liêm và yêu cầu lãnh đạo quận triển khai nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và của Thành ủy, UBND thành phố về phòng, chống dịch bệnh.

“Tất cả chúng ta phải nhận thức được nguy cơ trong 2 tuần tới là thời gian quyết định Việt Nam và Hà Nội có bị dịch hay không. Chặng đường chúng ta đi đã được hơn 2 tháng. Trong 2 tuần tới, bệnh dịch có biểu hiện rất phức tạp vì số công dân nhập cảnh trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều”, ông Chung lưu ý lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm.

Ông Chung yêu cầu quận tiếp tục tuyên truyền, khẩn trương chuẩn bị về nguồn lực, vật tư cho công tác phòng chống dịch như mua hóa chất, tiêu trùng khử khuẩn, đặc biệt là quần áo bảo hộ và cơ sở vật chất phòng cho các tình huống xấu.

"Tất cả cán bộ phải chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ, dứt khoát không để y tá, bác sĩ tuyến đầu bị lây nhiễm", ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu quận Bắc Từ Liêm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đến các trường hợp nhập cảnh trước 0h ngày 21/3 trở về ngày 6/3 phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị quận cần quyết liệt, vận động các cửa hàng, các cơ sở kinh doanh đóng cửa để tránh nguồn lây nhiễm cao nhất, đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

Đ.H (T/H)/ Sức Khỏe Cộng Đồng

https://baosuckhoecongdong.vn/chu-tich-ha-noi-trong-2-tuan-toi-benh-dich-co-bieu-hien-rat-phuc-tap-159281.html

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276